**เรื่องจากประสพการณ์ของเจ้าของบล็อคนี้,มุมมอง,บทความที่ชอบ,นิยาม,ปรัชญาซึ่งนำมาเพื่อเป็นแรงกระตุ้นให้ตัวเอง**


บางบทความมีลิขสิทธิ๋


























0 people have left comments

Commentors on this Post-

ไข่ดาวไร้น้ำมัน

Wednesday, March 3, 2010

คุณเคยทอดไข่ดาวโดยไม่ใช้น้ำมันไม๊?
บางคนไม่รู้ แต่บางคนไม่รู้ สำหรับคนที่ไม่รู้ ผมมีเคล็ดลับ มาบอก
 คือว่า ถ้าคุณอยากรับประทานไข่ดาวโดยไม่อยากเพิ่ม คลอเรสเตอรอล ด้วยการใช้น้ำมันชโลมลงกระทะ และเพื่อกันไม่ให้ ไข่ดาวของคุณติดกระทะ
และข้อดีอีกอย่างเคล็ดลับของผมนี้ มันอาจช่วยได้มากสำหรับคนที่ไม่มีกะทะ ที่ฉาบสารเทฟร่อน คุณสามารถตั้งกะทะที่ไฟร้อนพอประมาณก่อนอันดับแรก แล้งสังเกตดูว่าให้ร้อนกำลังดี แล้วก็ตามด้วย การตอกไข่ใส่ลงไป จากนั้น เทน่ำเปล่า ลงไป แต่อย่าเทน้ำมากจนเกินไป เพราะจะทำให้ไข่ดาวเสียรูป  แล้วหาฝาซึ้งหรือฝาหม้อ หรือ ภาชนะที่ใช้ครอบกระทะของคุณได้
(ถ้าเป็นประเภทฝาครอบที่เป็นแก้วจะดีมากเพราะจะมองเห็นไข่ดาวของคุณด้วย)
แล้วทิ้งไว้สักพัก รอให้น้ำที่เทใส่ลงไประเหยออก (ระวังถ้า...! น้ำแห้งมากไป ไข่จะไหม้ได้นะ)ด้วยไอร้อนนั่นเองจะทำให้ไข่สุก และไม่เสียรูป จากนั้นก็เอาฝาที่ครอบไว้ออก และใช้ตะหลิวหรือที่ตัก ตักไข่ดาวของคุณขึ้นใส่ภาชนะที่คุณเตรียมไว้ แค่นี้คุณก็ได้ไข่ดาวที่ไร้คลอเรสเตอรอลจากน้ำมันแล้วครับ

คุณยังสามารถใช้ แม่พิมพ์วางลงไปก่อนในกระทะและก่อนตอกไข่ลงไป ซึ่งจะทำให้ได้ไข่ดาวที่มีรูปทรงที่ต้องการได้อีกด้วย แถมไม่มีคลอเรสเตอรอล
วิธีนี้เชฟทำอาหารระดับโรงแรมส่วนใหญ่ใช้วิธีนี้ทอดไข่ดาวกันครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเชฟชาวญี่ปุน
หากฝึกปฏิบัติด้วยวิธีนี้บ่อยๆ ไข่ดาวที่คุณจะมีรูปร่างสวยงามไม่แพ้ไข่ดาวในเบรคฟาส โรงแรมดังเลยที่เดียว


“งั้นผมขอตัวไปฝึกทอดไข่ก่อนนะ”


TOP

0 comments:

Post a Comment

Recent Comments-

Archivo del blog

Recent Posts-

free counters
Code Calendar
: Users Online

Followers







 

Browse